Ngày đăng: 2024-01-10 17:02:01
Thời gian mang thai mẹ bầu cần bổ sung nhiều dinh dưỡng hơn bình thường, đặc biệt là các vitamin ảnh hưởng tới sự phát triển của trẻ.
Dưới đây là các vitamin quan trọng mẹ bầu cần bổ sung
Axit Folic hay còn gọi là vitamin B9 là chất có vai trò quan trọng đối với sự phát triển của thai nhi. Thai nhi không được cung cấp axit folic dễ gặp những dị tật về ống thần kinh, ảnh hưởng đến xương sống và não. Trẻ sinh ra bị nhẹ cân, sinh thiếu tháng, thiếu máu trong cơ thể.
Mẹ bầu cần bổ sung 400g - 800g axit folic mỗi ngày.
Thiếu sắt dẫn tới tình trạng mẹ thiếu máu, mệt mỏi, không đủ dinh dưỡng cho con dẫn tới thai nhi yếu ớt, sinh ra có thể không được khỏe mạnh. Và đặc biệt có nguy cơ thai nhi chết lưu, mẹ dễ gặp biến chứng sản khoa như băng huyết, nhiễm khuẩn.
Mệ bầu cần bổ sung 30-60mg sắt mỗi ngày qua các đồ ăn giàu sắt (trai, sò, ốc, rau bina, gan, thịt…) hoặc viên uống bổ sung.
Trong giai đoạn mang thai, thai nhi sử dụng canxi từ mẹ để cấu tạo xương chắc khỏe, chính vì vậy, nếu mẹ không bổ sung đủ canxi sẽ dẫn tới tình trạng nhức xương, đi lại khó khăn, con sinh ra bị còi xương.
Mẹ bầu cần bổ sung 800-1000 mg canxi mỗi ngày qua các loại thực phẩm giàu canxi như: hải sản, trứng, sữa…
Vitamin D có vai trò quan trọng cho sự hấp thụ canxi, photpho. Mẹ bầu cần bổ sung 800UI lượng vitamin D cho cơ thể bằng cách tắm nắng hoặc sử dụng các loại thực phẩm: thịt cá, dầu gan cá…
Đây là chất quan trọng đối với sự phát triển của trí não, võng mạc mắt. Mẹ bầu cần bổ sung 1,3 đến 1,4g omega 3 mỗi ngày thông qua ăn uống các loại cá hoặc các hạt chia, đậu, rong biển, óc chó…
Thiếu I ốt trẻ có nguy cơ đần độn, tổn thương não…
Mẹ bầu cần bổ sung 175 đến 220mg mỗi ngày thông qua các loại đồ ăn như các, rong biển, sò, muối i ốt…
Đây là những vitamin quan trọng ngăn chặn tê phù, thiếu máu hoặc nôn nghén,
Trong chế độ ăn hàng ngày mẹ lưu ý cần có đủ các nhóm: tinh bột, protein, chất xơ, có thể dùng gạo nguyên cám để bổ sung vitamin B1.
Kẽm có vai trò quan trọng trong quá trình tạo ra các enzyme chuyển hóa glucid, lipid, protein và axit nucleic. mẹ bầu cần bổ sung 11mg kẽm mỗi ngày, tránh tình trạng sảy thai do bong rau non.
Vitamin C giúp tăng cường đề kháng cho cơ thể. trong giai đoạn mang thai, mẹ cần bổ sung 80mg và giai đoạn cho con bú cần bổ sung 100mg vitamin C mỗi ngày.
Bên cạnh tác dụng mang lại làn da tươi tắn, trẻ trung, vitamin C còn có tác dụng bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do gây hại, cân bằng prolactin, hệ thống sinh sản được hoạt động tốt hơn.
Chỉ với 2 ly ngũ cốc mẹ bầu mỗi ngày, mẹ được cung cấp đầy đủ các nhóm chất:
Đặc biệt với công nghệ rang sấy độc quyền giữ chuẩn vị, mùi hạt tự nhiên dễ chịu giúp mẹ bầu dễ uống, không lo nghén, sợ mùi.
Nguồn nguyên liệu 100% hạt tự nhiên, an toàn tuyệt đối cho sức khỏe mẹ và bé, được tuyển chọn từ vùng nguyên liệu hữu cơ (không trừ sâu, không chất hóa học, không biến đổi gen)
Xem chi tiết sản phẩm tại đây