Ngày đăng: 2024-01-23 16:04:56
Giai đoạn mang thai mẹ bầu không chỉ cần bổ sung đầy đủ các nhóm chất dinh dưỡng mà còn cần hạn chế sử dụng một số loại sản phẩm ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ.
Dưới đây là danh sách các loại thực phẩm mẹ bầu nên hạn chế sử dụng:
Nguyên nhân xuất phát từ nguy cơ nhiễm khuẩn vi khuẩn coliform, bệnh toxoplasmosis và salmonella khi sử dụng các loại đồ ăn chưa nấu chín như thịt tái sống, cá sống…
Đặc biệt, bệnh bệnh toxoplasmosis có thể khiến thai nhi bị tổn thương não hoặc mù lòa, mẹ bầu cần hết sức cẩn trọng.
Trong thịt nguội có chứa vi khuẩn listeria. Đây là loại vi khuẩn có thể gây sảy thai, thai chết lưu, đẻ non.
Trứng sống hoặc nấu chưa chín có thể gây ngộ độc thực phẩm, ảnh hưởng hệ miễn dịch của mẹ.
Sử dụng chất kích thích rượu bia có thể gây hội chứng cồn thai nhi (FAS), gây nên các khiếm khuyết thể chất hoặc trí tuệ của trẻ như biến dạng khớp tay chân, khó nhìn hoặc khó nghe, trí nhớ kém, chu vi đầu và kích thước não nhõ…
Trong măng có chứa chất glucozit có thể gây ngộ độc là axit xyanhydric khiến mẹ bầu nôn ói, khó thở, thậm chí gây tử vong.
Rau ngót chứa hàm lượng lớn papaverin cản trở việc hấp thu canxi và phốt pho.
Ăn khổ qua non hoặc ăn luôn phần hạt khổ qua có thể làm tăng nguy cơ sảy thai, trẻ sinh non, nhẹ cân và sinh con quái thai.
Trong đu đủ xanh có chứa nhiều mủ cao su và papain, các chất này có thể gây sảy thai, chuyển dạ sớm.
Dứa có chứa bromelain, một loại enzyme phân hủy protein. Một trong những tác dụng phụ của bromelain là có thể làm mềm cổ tử cung dẫn đến chuyển dạ sớm.
Mẹ bầu chỉ cần sử dụng 2 ly Ngũ cốc mẹ bầu Min Min Care mỗi ngày, cung cấp đầy đủ:
Min Min Care là lựa chọn số 1 đảm bảo an toàn cho sức khỏe mẹ & bé với vùng nguyên liệu tự nhiên không trừ sâu, không chất hóa học, không biến đổi gen và công nghệ rang sấy độc quyền giữ chuẩn vị, mùi hạt tự nhiên dễ chịu giúp mẹ bầu dễ uống, không lo nghén, sợ mùi.
Xem chi tiết sản phẩm tại đây